Hệ thống xử lý bụi kim loại ứng dụng những công nghệ tiên tiến

Hệ thống xử lý bụi kim loại ứng dụng những công nghệ tiên tiến

Trong tháng 8 vừa qua Công ty Cơ điện VIMAX Việt Nam chúng tôi đã hoàn thiện kế hoạch lắp đặt Hệ thống hút bụi kim loại cho Nhà máy đúc VEAM.

Công ty đúc VEAM là đơn vị đảm nhiệm sản xuất các chi tiết đúc cho Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam. Sản phẩm hệ thống hút lọc bụi kim loại là các chi tiết đúc gang, thép và các hợp kim như thân bơm cao áp cho động cơ diesel, nắp ổ bi, piston; Gia công các chi tiết cơ khí; Chế tạo các loại khuôn mẫu cho ngành đúc.

Sau khi các chi tiết đúc hoàn thiện cần được xử lý gia công khâu mài bavia. Trong quá trình này tạo ra một lượng lớn các hạt mài kim loại cần được xử lý hút bụi và thu gom để đảm bảo môi trường tại vị trí làm việc và tận dụng phoi vật liệu sau gia công.

Hệ thống hút bụi kim loại 2 cấp Cơ điện VIMAX thiết kế chế tạo đã được lắp đặt và vận hành thành công, đáp ứng yêu cầu sản xuất của VEAM. Ưu điểm của hệ thống là có 2 cấp hút và lọc bụi cho các hạt mài to (cấp lọc thô) và các hạt mài mịn và siêu mịn (cấp lọc tinh). Với tính năng của hai cấp lọc trên đảm bảo không khí sau khi sau khi được xử lý sẽ là không khí sạch đảm bảo tiêu chuẩn môi trường Việt Nam.

Giá trị sử dụng của Hệ thống xử lý bụi kim loại

Hệ thống xử lý bụi kim loại mang lại công dụng quan trọng trong việc xử lý bụi môi trường làm việc nói riêng và xử lý bụi môi trường sống nói chung, chính hoạt động của hệ thống đã góp phần hấp thu triệt để những tàn dư của công đoạn sản xuất mang lại môi trường sạch bụi bẩn.

Sử dụng Hệ thống hút bụi hạt mài kim loại chúng ta có được sự hỗ trợ của những thiết bị làm nên hệ thống, cho chúng ta những hoạt động lọc, hút và xử lý nhanh chóng nhất bụi thép chúng như vật chất dư thừa trong hoạt động gia công và sản xuất của ngành công nghiệp nặng liên quan.

Lắp đặt hệ thống hút hạt mài và lọc bụi Hệ thống hút bụi kim loại chính là vận hành an toàn lao động

Thực hiện việc lắp đặt Hệ thống xử lý bụi kim loại được xem như một cách để chúng ta thực hiện việc vận hành quy trình an toàn lao động bởi sự có mặt của hệ thống giúp chúng ta có được môi trường làm việc đảm bảo cho người công nhân của mình, điều này giúp sức khỏe người lao động được chăm sóc tốt và đây là một trong những phạm trù của an toàn lao động.

Vấn đề môi trường là một mối quan tâm lớn của tất cả chúng ta lẫn các cơ quan chức năng, chính vì thế nên trang bị hệ thống hút bụi ngành thép chính là điều cần thiết thực hiện để chung tay xây dựng một môi trường sống tốt.

http://quatthonggionhaxuong.com/thiet-ke-he-thong-hut-hat-mai-va-loc-bui.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *