Các loại Quạt hút bếp công nghiệp chính

Các loại Quạt hút bếp công nghiệp chính

Hiện tại ngoài quạt hút nhà bếp thì Cơ điện VIMAX còn cung cấp các dòng quạt hút khói tầng hầm có công suất làm việc khá hiệu quả, nếu bạn đang làm việc trong tầng hầm hoặc nhà xưởng thì đây là dòng sản phẩm mà bạn nên tham khảo nhé.

Lý do vì sao Quạt hút khói bếp công nghiệp không hút được:

Công suất hút của Quạt nhỏ trong khi bếp quá rộng: Đối với những căn bếp công nghiệp hoặc những căn bếp gia đình có diện tích rộng trước khi mua quạt bạn nên kiểm tra các thông số của Quạt, cho chạy thử, Quạt tối thiểu phải có hai tốc độ, có màng chắn, chạy êm, hút khỏe, nếu bếp rộng, Quạt có công suất yếu sẽ không thể nào hút được mùi hiệu quả.

Không thay bộ lọc than hoạt tính: Nhiều nơi sử dụng hệ thống quạt hút khói bếp ăn công nghiệp Quạt hút khói bếp có bộ lọc than hoạt tính nhưng không bao giờ quan tâm tới việc thay thế, những nhà cung cấp cũng không tư vấn nên người sử dụng không biết, tùy thuộc vào từng hãng, từng loại bạn sẽ phải thay bộ lọc này trong khoảng từ 6-12 tháng một lần, nếu bạn dùng lâu không thay kịp, mùi sẽ không được xử lý hết.

Không vệ sinh Quạt thường xuyên: Do thói quen nấu nướng của người Việt Nam, sẽ có một lượng dầu mỡ bám vào tấm lưới lọc, làm giảm hiệu quả hút khói, hút mùi, nên những bếp ăn công nghiệp, quán ăn, bếp ăn gia đình hay nấu món chiên xào cần thường xuyên vệ sinh tấm lưới lọc, trnash để viết abanr bám trong thời gian lâu khó làm sạch.

Nhiều người coi Quạt hút khói, hút mùi chỉ là thiết bị phụ trợ nhưng thực chất chúng cực kỳ quan trọng, không kém gì một chiếc bếp bởi chiếc bếp có khi chỉ ảnh hưởng đến người nội trợ còn hút mùi là ảnh hưởng tới cả gia đình, khi mua Quạt bạn không nên quan tâm đến công suất mà cần phải quan tâm tới hiệu suất hút khói, hút mùi.

Xem chiếc Quạt được bao nhiêu phần trăm khói, có khai đựn dầu không hay sử dụng than hoạt tính, lưới lọc có dễ tháo lắp, vệ sinh hay không, các Quạt chất lượng cao đều công bố độ ồn ở nấc từ nhỏ tới lớn qua đó người mua có thể biết Quạt hoạt động có êm hay không, nếu độ ồn trong khoảng từ 36-38 db ở mức nhỏ nhất tức là Quạt đó chạy êm.

Những lưu ý khi có ý định thi công chụp hút khói bếp công nghiệp

Việc lựa chọn và lắp đặt chụp hút khói bếp công nghiệp không phải chuyện đơn giản. Tất cả đều có những yêu cầu riêng mà không phải ai cũng biết để đảm bảo hiệu suất cũng như kéo dài tuổi thọ sử dụng.

1. Chụp hút khói công nghiệp có kích thước và công suất phù hợp

Dù là bếp ăn gia đình cũng cần đến chụp hút khói hút mùi. Nên tùy vào diện tích gian bếp, công suất sử dụng tại các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng… mà bạn thi công lắp đặt chụp hút khói bếp công nghiệp có kích thước và công suất phù hợp.

2. Vị trí lắp đặt chụp hút mùi công nghiệp là tiêu chí quan trọng nhất.

Bạn cần xác định được khoảng cách giữa chụp hút mùi với bếp và các nồi chảo nấu ăn, do nếu gần quá sẽ khá nguy hiểm vì chúng có thể bắt lửa dễ dàng và nguy cơ cháy nổ rất cao, nhưng nếu xa quá sẽ không phát huy được tác dụng của thiết bị hút khói.

3. Thoát khói an toàn.

Việc hút và xả khói của chụp hút khói công nghiệp cũng cần được xem xét kỹ lưỡng khi lắp đặt để tránh khói xả ra ngoài gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến những hộ nhà dân hoặc khu vực xung quanh.

4. Bảo quản trong khi sử dụng

Chụp hút khói bếp công nghiệp có tốt đến đâu, nhưng nếu bạn không sử dụng và bảo quản kỹ càng thì độ bền sẽ ngắn hơn hạn mức. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi bảo quản:

Bộ lọc kim loại có thể gây nên nguy cơ cháy hoặc bị nhỏ giọt, nên cần vệ sinh chúng thường xuyên, ít nhất 1 tháng 1 lần nếu tần suất sử dụng lớn. Nếu mỡ tích tụ quá nhiều trong bộ lọc, hơi nóng sẽ khiến chúng chảy xuống và dễ dàng bắt lửa khi gặp phải nhiệt độ cao, rất nguy hiểm.

Việc vệ sinh quạt hút bếp công nghiệp lưới lọc cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo bộ phận này, ngăm chúng vào nước ấm có pha thêm chút xà phòng, rồi dùng bàn chải chà rửa nhẹ nhàng để các vết bẩn bong tróc ra. Chờ thiết bị khô ráo hẳn, bạn lắp đặt lại vị trí cũ.

http://quatthonggionhaxuong.com/nhung-yeu-cau-doi-voi-quat-hut-khoi-bep-nha-hang-va-hut-khi-thai.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *